Trong quảng cáo mới nhất được đăng trên kênh YouTube của mình, Samsung đã tiếp tục đá xéo tivi OLED của LG. Nội dung video nói về những chỉ trích rất mạnh về tivi OLED của LG và gợi ý người dùng nên chuyển sang tivi QLED của Samsung.


Video mới được Samsung đăng tải có tiêu đề là "Tại sao mọi người chọn Tivi QLED thay vì Tivi OLED?". Trong nội dung quảng cáo, Samsung đã cho thấy rất nhiều kết quả thử nghiệm chứng minh tivi QLED của họ vượt trội so với tivi OLED LG trong nhiều lĩnh vực và công nghệ.

Samsung cho biết, các sản phẩm tivi QLED của mình sáng hơn, chi tiết hơn, màu sắc phong phú hơn, cung cấp góc nhìn tốt hơn. Samsung tiếp tục tuyên bố rằng đây là thương hiệu tivi bán chạy nhất trong 13 năm liên tiếp và lí do quyết định không sản xuất tivi OLED.

Đặc biệt, trong nội dung quảng cáo, Samsung đã nhắm đến trực tiếp đến các sản phẩm tivi LG, thay vì nói chung vào các sản phẩm tivi OLED có trên thị trường hiện nay.

Với một số lập luận và dẫn chứng của Samsung đưa ra để so sánh với tivi OLED của LG, chúng ta có thể nhận thấy rằng Samsung đang cố vượt qua những sản phẩm tivi của đối thủ. 

Được biết, mặc dù Samsung đang là nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất cho điện thoại thông minh, vì vậy cách mà Samsung nhắm mục tiêu vào tivi OLED của LG có vẻ khó hiểu. Tuy nhiên, thực tế là công nghệ tấm nền OLED trên điện thoại khác với trên tivi.

Vào năm 2013, cả LG và Samsung cùng ra mắt mẫu tivi OLED cỡ lớn đầu tiên với nhiều kỳ vọng. Nhưng năm 2014, Samsung đã rút khỏi cuộc chơi tivi OLED do sản lượng tiêu thụ thấp.

Chính vì vậy, trong “cuộc chiến” giữa 2 dòng tivi OLED và QLED cùng trong phân khúc cao cấp, cả Samsung và LG đang cạnh tranh gay gắt nhằm giành ngôi vị dẫn đầu trên thị trường tivi cao cấp.

Theo: Dienmayxanh