Chào độc giả của Điện máy Akira hôm nay chúng ta thử bàn về việc khá thường xuyên sảy ra khi bạn mua bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Hiện tượng bếp từ hay bếp hồng ngoại khi mua về một thời gian thường xuyên bị nứt mà không biết chính xác nguyên nhân. Đây cũng là lý do lớn mà người dung chở lên e ngại khi quyết định sử dụng sang sản phẩm này.

- Theo kinh nghiệm của Điện máy Akira việc bị nứt trong quá trình sử dụng như vậy đa phần bạn chưa mua phải hàng chính hãng mà hay có nhu cầu mua hàng trôi nổi trên thị trường bởi giá thành rẻ hơn so với việc sử dụng hàng chính hang

- Đối với khách hàng của chúng tôi khi mua sản phẩm rất hiểm xảy ra hiện tượng như trên, sử dụng hàng chính hãng rất ít hư hỏng sản phẩm. Và nếu trong quá trình xảy ra hư hỏng nhẹ đều có thể bảo hành dễ dàng. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng cho khách là cách đồng hành cùng khách hàng qua nhiều năm tháng.

- Để yên tâm hơn bạn có thể tham khảo qua chút kiến thức khi lựa chọn sản phẩm bếp từ hay bếp hồng ngoại bên chúng tôi.


1. Mặt kính của bếp từ

- Bạn nên chọn bếp từ làm bằng kính cường lực chịu nhiệt cao cấp để tránh nứt hoặc vỡ khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

- Trên thị trường hiện nay có 6 loại mặt kính:

+Kính chịu nhiệt: Chịu nhiệt tốt, chịu ngoại lực ở mức trung bình

+Kính Ceramic: Được làm từ Silic, chịu được nhiệt độ lớn lên đến 100 độ C, chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mà không gây nứt, vỡ, nhưng lại chịu lực kém.

+Kính EuroKera: Được làm từ gốm Ceramic thủy tinh siêu bền, chịu được ngoại lực tốt, chịu được nhiệt lên đến 700 độ C, độ bền rất tốt, do đó, mặt kính này có giá khá cao.

+Kính Schott Ceran: Sản phẩm của Đức, chịu nhiệt tối đa lên đến 100 độ C, chịu được tình trạng sốc nhiệt lên đến 800 độ C, chịu lực và khả năng cách nhiệt rất tốt.

+Kính Nippon: Sản phẩm của Nhật, chịu lực tốt, độ bền cao, chịu nhiệt tương đương với kính Schott Ceran.

+Kính Crystallite: Thành phần cấu tạo giống loại kính Ceramic, nhưng Crystallite có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

- Về chất lượng, thứ tự đánh giá các mặt bếp sẽ được sắp xếp tăng dần như sau: Kính chịu nhiệt -> Ceramic -> Crystallite -> Nippon -> EuroKera -> Schott Ceran.

- Tùy theo chất lượng của các loại kính và các hãng sản xuất chọn mặt kính cho bếp mà giá thành của bếp từ cũng sẽ có sự chênh lệch về giá cả.

2. Quạt tản nhiệt của bếp từ

- Bên dưới thân của bếp từ có các quạt tản nhiệt. Những chiếc bếp từ có 2 quạt tản nhiệt sẽ tăng hiệu quả làm mát bếp sau khi nấu. Quạt tản nhiệt càng có công suất lớn, thì không khí càng lưu thông tốt hơn. Phối hợp với nó là hệ thống cửa (khe thoát nhiệt) trước sau, hai bên phải được bố trí để không khí có thể vào ra dễ dàng, bếp không bị om và bí.

- Khi nấu bếp từ phát ra tiếng ồn là do hoạt động của quạt tản nhiệt. Bếp từ càng cao cấp thì tiếng ồn càng nhỏ, ngược lại, bếp ở tầm trung và rẻ thì quạt sẽ gây ra tiếng ồn lớn và thậm chí còn bị rung

3. Các chức năng của bếp từ

- Một số chức năng đặc biệt của bếp điện từ bạn nên cân nhắc lựa chọn như:

+Chức năng khoá bếp an toàn khi có trẻ nhỏ ở nhà.

+Chức năng nấu hẹn giờ tự động và bếp sẽ tự động ngắt sau thời gian đã thiết lập cần thiết cho người thường xuyên bận rộn và hay lãng quên.

+Chức năng nấu tiết kiệm điện và tự động ngắt sau một thời gian nhất định khi thiết được thiết lập.
4. Một số thương hiệu bếp từ bạn nên lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ, để tránh tình trạng mua phải bếp kém chất lượng, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín và các thương hiệu nổi tiếng để mua như bếp Bosch (Đức), Hafele (Đức), Teka (Tây Ban Nha), Cata (Tây Ban Nha), Malloca (TBN), Panasonic (Nhật) và Hitachi (Nhật).

5. Cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bếp của bạn bị nứt là đánh giá mức độ để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Nếu vết nứt ngoài phạm vi nấu và nhu cầu sử dụng tạm thời, bạn có thể sử dụng silicon hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn và nước có thể làm hỏng vi mạch bên trong bếp.

 Nếu vết nứt trong phạm vi nấu, đối với bếp từ, bạn có thể dán keo và silicon để sử dụng tạm thời; đối với bếp hồng ngoại bạn không thể áp dụng cách trên bởi nhiệt của loại bếp này sẽ làm chảy keo và silicon.

Một giải pháp để sử dụng lâu dài và an toàn tuyệt đối là bạn nên thay mặt bếp. Về điều này, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được nhân viên hỗ trợ và được khắc phục sự cố.Dưới đây là những kinh nghiệm được tích góp mong sẽ giúp được cho gia đình bạn và cũng như khách hàng đang sử dụng sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại